Con Co

Ẩm Thực và Vườn Tược (Food & Garden)

FOOD - ẨM THỰC

Học cách làm bánh mì chiên tôm (kiểu Việt)

Hôm nay tại hạ nổ ra chiêu làm món ăn dầu mỡ cho những ai đạo chiên (deep fry) nè. Món này rất đơn giản, không khó đâu. Chắc bảo đảm món này các thành viên sanh ra và lớn lên ở Mỹ rất thích. Phải nói là trúng tủ luôn vì có bột, có dầu, lại là chiên deep fry, không rau cải.

Cách Làm Bánh Mì Chiên Tôm

Nguyên liệu

 • bột, trứng, tiêu, muối, nước, tôm hay tép.
  *Bột thì có thể pha hỗn hộp các loại bột bạn thích ăn với nhau hay làm thử lần đầu coi có ngon không rồi thêm bớt, cắt xén sao cho vừa ý mình, vừa khẩu vị mình hay người bạn muốn cho ăn.
  *Có thể pha bột mì, bột gạo, bột năng hay bột bắp với nhau.

Cách làm

 1. Trộn bột, trứng, tiêu, muối, nước lại với nhau.
 2. Đánh cho tan và đều. Bột phải sền sệt hay đặc đặc thì tốt hơn.
 3. Để qua một bên cho bột nghĩ và nguyện gia vị với nhau cho đậm đà, ngon…
 4. Xắt lát bánh mì – Xắt bánh mì thành miếng, mỏng hay dày tùy vào bạn muốn nền bánh dày hay mỏng, có nghĩa là bạn muốn ăn có bánh mì nhiều hay ích. Nếu muốn ăn có vị tôm tép nhiều thì xắt miếng bánh mì mỏng.
 5. Bắt chảo dầu lên cho nóng.
 6. Nhúng bánh mì vào bột (một mặt thô nhe), rồi cho con tôm lên. Một con tôm lớn cho nó ngầu. Còn không có tôm lớn hay tôm thì dùng tép, tép lớn, tép nhỏ, tép bạc, tép rong… cũng được. Cứ rãi đầy lên mặt bánh lại càng đậm đà, bắt mắt… Bảo đảm dụ dỗ được người ta ăn nhiều hơn.
 7. Sau khi nhúng xong, cho vào chảo dầu chiên. Cho mặt có tôm tép úp xuống dầu trước.
 8. Chiên cho đến khi bánh chín, vàng om, vàng om om là được.
 9. Vớt ra để lên giấy paper towel hay gì đó cho thấm bớt dầu ra hay vớt lên để gát ngang chảo dầu như người ta làm khi chiên bánh dầu chéo quẩy hay bánh tiêu bán ở chợ ở Việt Nam vậy đó cho nó rõ dầu.
 10. Xong, có bánh tôm chiên ăn.
 11. Ăn cuốn với rau xà lách hay cải romaine lettuce của Mỹ, dưa leo… chấm nước mắm chua chua, ngọt ngọt rất ngon. Nếu có thêm dưa chua làm để ăn bánh xèo, bánh mì, bún thịt nướng nữa thì càng ngon hơn.

Khi ăn nhớ Ba Xao nhe vì Ba Xao bày vẻ ra món ăn ngon.

Ba Xao
Thurday, August 18, 2022 2:47 pm

am thuc banh bean bean sprout cach lam cach lam gia cha gio chicken cooking dau dau xanh dessert dua Florida Florida nail salons food gia gia dau xanh heo how-to JQ Food main dish meo vat mi mung bean nail & spa nail salons nau an Nguoi Viet Toan Cau nuoc cot dua Orlando Orlando nail salons pork salons sprout sprouting thit tiem nail tim viec tim viec lam tim viec nail Video viec lam Vietnamese food xao

error: Content is protected !!