Con Co

Ẩm Thực và Vườn Tược (Food & Garden)

FOOD - ẨM THỰC

Gia Do Xanh (Mung Bean Sprouts) – Cách làm giá đỗ, giá đậu xanh quá dể bằng hộp nhựa recycle không cần tưới

Make Mung Bean Sprouts – how to make mung beans with a plastic recycle container.

Ingredients: whole mung beans, paper towels, grape recycle container, water…

Cách làm Giá Đỗ Giá Đậu Xanh

Cách làm giá đậu xanh với đồ recycle, không cần tưới

Cách làm giá đậu xanh bằng hộp nho Mỹ, nhanh, gọn, dễ làm, không cần tưới nước, 48 tiếng có ăn

Có khi nào bạn nghĩ hộp đựng nho Mỹ như hộp nho Welch’s grape có thể làm được giá cho mình ăn không? Chắc là nhiều người trong chúng ta có thể là chưa bao giờ nghĩ tới nhưng thôi hôm nay mời các bạn xem cho biết chơi…

Trước nhất bạn ngâm đậu qua đêm cho đậu nở ra. Xong, bạn lấy cái hộp nho không sau khi ăn hết nho, hộp có lỗ ở đái và chung quanh. Bạn lấy giấy dùng để lau tay loại thấm nước và không rã nha. Nhúng giấy qua nước, xong trải 1-2 tấm xuống đái hộp rồi rải đều đậu đã ngâm lên mặt giấy. Tiếp tục trải lớp giấy khác lên và cho lớp đậu khác lên. Cứ tiếp tục làm vậy cho đến khi hết đậu. Đến lớp đậu cuối cùng ta dùng 3-4 tắm paper towel (giấy lau/lau tay) nhúng nước đậy kín lại. Cho hộp nho đó vào cái thao, lấy khăn đậy kín nó lại và cho nó vào máy rửa chén. Đóng kín máy rửa chén lại 2 ngày sau hãy mở ra thăm. Nếu đậu thành giá, mình lấy ra ăn còn chưa thì rưới qua nước một chút rồi vài tiếng sau là lấy ra ăn được rồi.

Còn nếu bạn không có máy rửa chén thì dùng 1 tắm khăn dày dày đậy kín và bao trùm nó lại để ở chổ 0 có ánh sáng hay hơi gió/không khí bên ngoài lọt vào.

Sao? Bạn thấy thế nào, có dễ lắm hong? Chắc đi làm ngay nếu nhà có hộp đưng nho không phải không? Thôi, chúc bạn thành công trong công việc tự tay trồng giá sạch ăn tại nhà.

Các cách làm giá khác:

Cách làm giá đậu xanh đơn giản nhất, không cần tưới nước
Cách làm giá đậu đơn giản, dễ làm, không cầu kỳ
Người Việt Toàn Cầu
(YouTube channel: NVTC – NguoiVietToanCau)
Original published on Sep 20, 2016 8:13 pm.

error: Content is protected !!