Con Co

Ẩm Thực và Vườn Tược (Food & Garden)

GARDEN - VƯỜN TƯỢCVIDEOS

Rau Muong (Water Spinach / Ong Choy) – Xem Video Cách Trồng Rau Muống Trong Chậu, Chuyện Rau Muống

Tuyệt chiêu trồng rau muống có một không hai đây bà con. Không trồng bằng hột hay giống mà trồng từ rau mua tủ lạnh chợ đây nha bà con. Ai muốn làm chủ một thùng rau muống, xin mời xem video clip dưới đây nhe. Không xem là tiếc lắm đó.

Xem cách trồng rau muống trong chậu, chỉ 3 phút là mọi người đều get được idea.

Ong Choy/Water Spinach/Morning Glory Related Collection, Rau Muong – https://www.youtube.com/watch?v=69BnCSL7rqY&list=PL1wqQI2ig4muOfeZ2fuS0DkROISXi-_IZ

Năm 2009 có dịp mình về Việt Nam, thấy đâu đâu cũng ăn rau muống, đến cơm sườn cũng có rau muống. Họ làm rau muống cọng dạng chua ngọt, ăn cũng okay. Khi trở lại Mỹ, đi chợ Tàu (chủ Tàu hay Tàu Việt gì đó nhưng nhân viên đa số là Tàu biết nói tiếng Việt) để ý mới biết là họ cũng bán rau muống; nhớ không lầm thì họ gọi là Ong Choy. Sau đó, mỗi lần đi chợ để ý thì thấy chợ nào cũng có bán hết bao gồm cả chợ Việt.

Hôm nọ, có dịp ba đi chợ Tàu, thấy họ bán rau muống ngon quá, mua về nhưng chưa ăn liền, ba liền nảy ý trồng nó và thế là ông làm thử, thấy có kết qua nên đem share bà con đây.

Cách Trồng Rau Muống

Cách trồng rất đơn giản thôi bà con.

Trước nhất là mua một lọn rau muống, càng mới càng tốt, phần gốc càng già càng tốt… Mang về cho vào chậu nước ngập trên khỏi gốc rau… Đợi 1-2 ngày, rể sẽ đâm ra ở những nách lá. Lúc này ta chuẩn bị một thùng đất, khoảng 3/4 thùng thôi. Tưới nước cho ướt đất. Bây giờ bắt đầu dâm từ bụi vào, bụi khoảng 2-3 cọng gì đó tùy theo mỗi người. Sau khi dâm hết rau muống giống hay đầy thùng, ta tưới nước vào hơi ngập ngập.

Xong xui, ta trồng xong thùng rau muống. Đợi chừng vài tuần sau là có rau muống ăn.

Không nhất thiết ta phải trồng hết nguyên lọn rau muống mà ta có thể cắt phần trên tức khoảng nữa cọng rau để ăn còn phần gốc (phần hơi cứng hơn phần trên) ta cấy vào nước.
Project này rất là dễ đó bà con.

Cách trồng rau muống trong chậu quá đơn giản, ai ai cũng có thể làm.

Originally published on Sep 20, 2016 7:16 am. Then republished on June 17, 2019 9:24 pm and then posted on TTE, May 7, 2021 6:35 am.

Written & submitted by Garden Q.
ConcoOnline.com
Re-posted at TTE on May 7, 1021 6:35 am
Cách Trồng Rau Muống Trong Chậu Quá Đơn Giản

error: Content is protected !!