Con Co

Ẩm Thực và Vườn Tược (Food & Garden)

FOOD - ẨM THỰC

Chuyện làm mì xào chay mà không cần đi chợ Việt Nam hay chợ Á Đông

Hôm nay kế đến tui chia sẽ với mọi người món mới, món chay, món mì xào. Những nguyên liệu này là tui mua hôm bữa tui nói tui đi mua một đống đồ, đi hết chợ này qua chợ nọ đó, hôm thứ bảy, ngày 4/9/2021. Đi từ 6 giờ chiều cho đến tới gần 9 giờ tối mới về tới nhà đó, tuy nhà cách chợ chỉ có 5, 7 phút thôi. Hơn cả năm rồi mới đi về tối vậy đó. Hôm đó mua gồm có bắp mà tui đã chia sẽ cách bảo quản bắp lâu để ăn và cách nấu bắp kiểu mới của tui, nhớ hôon. Ờờơ… còn có chanh đó. Tui cũng cho biết cách sử dụng chanh của tui nữa đó.

Toàn bộ nguyên liệu để cho ra món mì xào chay này không cần đi đến chợ người Việt hay chợ Tàu hay chợ Á Đông khác mới có đâu. Tất cả đều được mua ở chợ Mỹ hết, gần nhà, đi 5, 7 phút là tới. Món này được tui cho ra lò hôm chiều Chủ Nhật, 5/9/2021. Kết quả là cho ra một nồi khủng mì xào rau củ. Nói đúng ra là mì trộn rau củ đúng hơn nếu xét về khía cạnh đúng nghĩa ý tiếng Việt. Còn nói về khía cạnh mua bán thì nó là món mì xào. Cuối cùng cho vào được 4 thố cũng kha khá, thố loại ??? oz, cất tủ lạnh để ăn từ từ.

Cách làm mì xào chay nguyên liệu mua ở chợ Mỹ.

Cũng nhờ nồi mì với một đống trái cây và bánh trái mà tui ăn chay được 3 ngày luôn, ngày 29, 30, mùng 1 (29/7, 30/7 và 1/8 âm lịch). Lịch sử trong đời tui ăn chay được tận đến 3 ngày. Tui chưa bao giờ ăn chay được hết, cao lắm ăn nửa ngày là cùng hà, là chịu không nổi rồi nhưng hơi giỏi một tí khoảng một năm đổ lại đây, tui ăn chay được một lần một ngày, nói chung là ăn nửa ngày còn nửa ngày còn lại là ăn vặt hoặc không ăn gì.

Ngày xưa tui cũng hay cố gắng thử ăn chay, đặc biệt là khi có dịp tới chùa, nghe mấy bác đi chùa nói nhưng tui không bao giờ làm được. Nếu nói ngày mai ăn chay là tui không ăn được mặc dù nhiều lúc tui đâu có ăn gì từ sáng đến chiều, chiều ăn nhiều lúc không có gì mặn cả, vậy mà được. Lúc đó chưa có màng uống cà phê sữa. Hể nghe nói hay tự nói với mình chữ “ăn chay” là không bao giờ làm được cả.

Còn chuyến này ăn được đến 3 ngày luôn không biết nên vui hay nên buồn đây. Í mà quên nữa, ăn chay nhưng tui có uống cà phê sữa mỗi ngày, vậy có tính không ta. 🙂 Không thể không có cà phê sữa đâu, không có nó là không được. Không có nó là đầu óc tui không function được, cả ngày không có thể làm gì được bao gồm những bữa ăn mặn cũng vậy. Tui không có uống sữa hộp đâu, tui dùng sữa uống cà phê của Mỹ.

Originally posted at TTE (part 1 of 2)
September 11, 2021 1:24 pm
Cách Làm Mì Xào Chay, Không Cần Tới Chợ Á Đông Vẫn Có Nguyên Liệu Đầy Đủ Cho Món Mì Xào Ở Mỹ

error: Content is protected !!